ทุกอย่างที่ฉันพูดเป็นเรื่องจริงในที่นี้ คือว่าฉันอายุ 25 ปีนี้ แล้วฉันคิดว่าฉันสวยมาก มีสไตล์ และรสนิยม ฉันปราถนาที่จะแต่งงานกับผู้ชายที่มีรายได้มากกว่า 500000 ดอลล่าห์ต่อปี (ประมาณ 16.5 ล้านบาท) คุณอาจจะบอกว่าฉันโลภมาก แต่รายได้ 1 ล้านเหรียญต่อปี ขึ้นไป จะถือว่าเป็นเพียงแค่ชนชั้นกลางที่นิวยอร์คนี่ ดังนั้นสิ่งที่ฉันต้องการไม่ได้สูงมากเกินไป มีใครบ้างไหมในเวปบอร์ดนี้มีรายได้มากกว่า 5 แสนเหรียญต่อปี คุณแต่งงานหรือยัง ฉันอยากจะถามว่า ฉันควรทำอย่างไรที่จะได้แต่งงานกับคนเช่นคุณ

ในบรรดาทุกคนที่ฉันคบ ด้วย คนที่รวยที่สุดมีรายได้เพียง 2 แสน 5 หมื่นเหรียญต่อปี เหมือนว่าเพดานของฉันอยู๋เท่านั้น ถ้ามีใครสักคนสนใจที่จะย้ายที่พักไปแถบคนรวยในฝั่นตะวันตกของเมืองนิวยอร์ค รายได้เพียง 2แสนห้า หมื่นเหรียญมันไม่เพียงพอ


ฉันอยากจะถามคำถามบางคำถาม

1. พวกคนโสดที่รวย ๆ เค้าไปเที่ยวกันที่ไหน (ช่วยตอบรายชื่อร้าน ที่อยู่ ของบาร์ ร้านอาหาร ยิม)

2. กลุ่มอายุเท่าไหร่ที่ฉันควรจะมุ่งเป้าหมายไว้

3. ทำไมภรรยาของคนที่รวย ๆ มักจะมีหน้าตาปานกลาง (ฉันเจอบางคนที่หน้าตาไม่ดีเลย แต่ได้แต่งงานกับคนที่รวยมาก ๆ )

4. คุณตัดสินใจยังไงที่เลือกคนที่คุณเป็นภรรยา หรือคนที่จะเป็นแค่แฟน (เป้าหมายของฉันคือการแต่งงาน)


และนี่คือคำตอบของคนรวยที่วอลสตรีท


สวัสดีคนสวย

ผม อ่านข้อความที่คุณทิ้งไว้ด้วยความสนใจเป็นอย่างมาก และเชื่อว่ามีผู้หญิงจำนวนมากที่มีคำถามแบบเดียวกับคุณ กรุณาให้ผมวิเคราห์สถานการ์ณที่คุณเผชิญอยู่อย่างนักลงทุนมืออาชีพ เพื่อให้หมดข้อสงสัย ผมขอบอกว่ารายได้ของผมมากกว่า 5 แสนเหรียญต่อปี ซึ่งตรงกับความต้องการของคุณ และผมให้ทุกคนเชื่อว่าผมไม่ได้เสียเวลากับการตอบคำถามนี้

จาก จุดยืนของนักธุรกิจ, มันเลวร้ายมากที่จะตัดสินใจแต่งงานกับคุณ คำตอบนั้นง่ายมาก ขออนุญาตให้ผมอธิบาย สิ่งที่คุณกำลังจะทำคือการการแลกเปลี่ยน "ความสวย" กับ "เงิน" นางสาวเอ เสนอความสวย นายบีจ่ายเงินเพื่อความสวย ด้วยมูลค่าที่เท่าเทียมกัน ปัญหามันอยู่ที่นี่คือ ความสวยของคุณกำลังจะหายไป ขณะที่เงินของผมไม่ได้หายไปโดยไม่มีเหตุอันควร ความเป็นจริงคือว่ารายได้ของผมเพิ่มขึ้นทุกปี แต่คุณไม่มีทางที่จะสวยได้มากขึ้นทุกปี แต่จะลดลงเรื่อย ๆ

จากมุม มองทางเศรษฐศาตร์ผมคือสินทรัพย์ที่เพิ่มมูลค่า แต่คุณคือสินทรัพย์ที่มีค่าเสื่อม และมันไม่ใช่มีค่าเสื่อมอย่างธรรมดา แต่มีค่าเสื่อมอย่างมาก ถ้าความสวยของคุณเป็นเพียงสินทรัพย์ของคุณ มูลค่าของคุณจะน่าเป็นห่วงมากใน 10 ปีให้หลัง

ตามคำศัพท์ ที่เราใช้กับในวอลสตรีทคือ การแลกเปลี่ยนทุกอย่างมีจุดยืนของมันเอง การคบกับคุณก็เป็นจุดยืนอย่างหนึ่ง ถ้ามูลค่าการแลกเปลี่ยนลดลง เราก็ขายซะ หรือไม่ก้ให้เช่าซื้อ และมันไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะเก็บมันไว้ระยะยาว - เช่นเดียวกับการแต่งงานที่คุณต้องการ มันอาจจะโหดร้ายที่จะบอกแบบนี้ แต่ในการที่จะตัดสินใจอย่าฉลาดคือสินทรัพย์ที่มีค่าเสีอมสูง จะถูกขายหรือไม่ก้ให้เช่าซื้อ ใครก็ตามที่มีรายได้มากกว่า 5 แสนเหรียญต่อปี ไม่ใช่ "ไอ้โง่" เราอาจจะแค่คบกับคุณ แต่เราจะไม่แต่งงานกับคุณ เราขอแนะนำว่าคุณควรเลิกหาวิธีที่จะแต่งงานกับคนรวย หรืออีกทางหนึ่งก็คือคุณควรที่จะทำให้ตัวเองเป็นคนรวยที่มีรายได้ 5 แสนเหรียญต่อปี และนี่มีโอกาสมากกว่าที่จะหาคนรวยที่เป็น "ไอ้โง่"

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการตอบครั้งนี้ช่วยเหลือคุณบ้างไม่มากก้น้อย ถ้าคุณสนใจที่จะให้บริการ "เช่าซื้อ" กรุณาติดต่อผมได้

เซ็นโดย

เจ พี มอร์แกน

Comment

Comment:

Tweet

#4 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-28 02:22

โดนใจจริงๆ บทความนี้ โดยเฉพาะตรง"เช่าซื้อ" question

#2 By Richter on 2008-11-17 02:04

อ่อออ เคยอ่านในเมล
ชอบมั่กๆ

#1 By cryingsmile on 2008-10-29 16:33